Rogerio Ceni, người đã ghi được 114 bàn thắng cho Sao Paulo đã quyết định giã từ sự nghiệp sân cỏ sau mùa giải này.

Nhiệm vụ của 1 thủ môn là bảo vệ khung thành nhưng với Rogerio Ceni thì khác. Anh không chỉ tạo được cảm giác yên tâm cho các đồng đội mà còn là người thường xuyên ghi bàn mang về chiến thắng cho đội nhà. Tính đến nay, người gác đền 41 tuổi này đã có tổng cộng 114 bàn thắng trong hơn 21 năm thi đấu.

Rogerio Ceni sẽ kết thúc sự nghiệp sân cỏ sau mùa giải này

Đó là kỉ lục mà không một thủ thành nào đạt được, kể cả Jose Chilavert trước đây. Tuy nhiên, kể từ năm tới (2015), NHM bóng đá Brazil sẽ không còn được chứng kiến những bàn thắng của Rogerio Ceni. Cách đây ít giờ, anh đã tuyên bố giã từ sự nghiệp sân cỏ.

“Vào cuối năm nay, tôi sẽ dừng lại. Tôi sẽ không thi đấu nữa. Chắc chắn đây là năm đấu cuối cùng của tôi, không chỉ ở Sao Paulo mà là cả sự nghiệp”, Rogerio Ceni xác nhận chia tay sân cỏ.

“Hiện tại, tôi cảm thấy tốt hơn thời điểm này năm ngoái. Tuy nhiên, vẫn còn đó những vết đau và đó là 1 phần của cuộc chơi. Tôi hi vọng mình sẽ tìm kiếm được sự may mắn khác trong năm 2014”, thủ thành người Brazil nói thêm.

Khả năng sút phạt của Rogerio Ceni được cả thế giới thừa nhận. Anh đã phá vỡ những định kiến cho rằng thủ môn chỉ là người đóng vai trò quan trọng ở hàng phòng ngự. Với 114 bàn thắng, anh đã trở thành người gác đền ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử bóng đá thế giới (tính ở các giải đấu chính thức).

Hồi tháng 12/2013, Rogerio Ceni đã kí bản HĐ gia hạn 1 năm với Sao Paulo. Tuy nhiên, do đã ở tuổi 41, thường xuyên dính chấn thương, anh đã phải từ giã sự nghiệp sân cỏ sớm hơn dự kiến.

Kể từ ngày ra mắt Sao Paulo vào năm 1992 tới nay, Rogerio Ceni đã có tổng cộng 1136 lần ra sân. Năm 2005 là năm thủ thành này ghi được nhiều bàn thắng nhất (21 bàn). Đáng tiếc là anh chỉ có 16 lần khoác áo ĐT Brazil. Tuy vậy, Ceni cũng đã từng cùng Selecao giành chức vô địch thế giới vào năm 2002.

Cùng xem lại 100 bàn thắng đầu tiên trong sự nghiệp của thủ thành Rogerio Ceni